Những thua thiệt khi trẻ bị suy dinh dưỡng

 Luôn muốn dành cho con những điều tốt đẹp nhất là tâm nguyện của các bậc làm cha làm mẹ. Không ít bà mẹ đã buồn rầu khi thấy con mình bị thấp còi suy dinh dưỡng. Suy dinh dưỡng không chỉ làm trẻ bị ốm yếu, kém nhanh nhẹ so với các bạn  mà còn để lại nhiều hệ  lụy về sức khỏe, trí não cũng như phát triển tương lai sau này của trẻ  

Theo thông kê của tổ chức y tế thế giới ( WHO), khoảng 25% trẻ em dưới 5 tuổi tại Việt Nam suy dưỡng, thấp còi.  Như vậy, tính trung bình mỗi năm có khoảng 1,9 triệu trẻ bị suy dinh dưỡng thấp còi.

Trong điều kiện, môi trường ngày càng ô nhiễm thì trẻ em thường dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, tiêu chảy…. Nhưng với những  trẻ bị suy dinh dưỡng thì những bệnh lý này thường lặp đi lặp lại và kéo dài,  làm cho trẻ biếng ăn và vì vậy suy dinh dưỡng ngày càng trầm trọng hơn.

Thiếu dinh dưỡng là nguyên nhân trực tiếp làm cho các hệ cơ quan của cơ thể  giảm phát triển, gồm của cả hệ cơ xương. Nếu tình trạng suy dinh dưỡng kéo dài đến tuổi dậy thì chiều cao của bé sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Theo thống kê của WHO thì những bé này khi lớn lên sẽ thiếu hụt khoảng 10cm chiều cao so với bạn bè cùng tuổi.  Có một nghiên cứu cũng chỉ ra rằng: chiều cao cứ tăng 1% thì mức tăng lương sẽ tăng 2,4%. Suy dinh dưỡng tồn tại suốt cuộc đời có thể làm giảm đến 10% thu nhập về sau của trẻ.

Suy dinh dưỡng còn ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của não bộ trong giai đoạn trẻ dưới 6 tuổi. Trẻ bị suy dinh dưỡng có xu hướng bắt đầu đi học muộn hơn và khả năng học tập kém hơn do tổn thương não bộ và chậm phát triển trí lực. Thấp còi lúc 2 tuổi thường dẫn đến việc nghỉ học với tổng số ngày

nghỉ lên đến gần một năm và làm tăng nguy cơ lưu ban lên đến 16%.

Suy dinh dưỡng ở trẻ

Trẻ bị thiếu dinh dưỡng thường là do thiều đồng bộ nhiều chất, trong đó có những chất vô cùng cần thiết cho sự phát triển trí não và chiều cao của trẻ như: axit amin, sắt, kẽm, canxi..

Bosunamin Kid một trong những giải pháp dinh dưỡng hiệu quả danh cho trẻ suy dinh dưỡng đã được nghiên cứu và thử nghiệm lại Học viện Quân y.  Sản phẩm với công thức chứa 16 axit amin tự nhiên được thủy phân : Giúp trẻ tăng cân, tăng chiêu cao tốt, tăng sức đề kháng,… 

Đạm dinh dưỡng Bosunamin

sản phẩm tiêu biểu